Phương pháp trị liệu cơ xương khớp mới - Yoga trí tuệ người Việt

Hải phòng, cụ bà 79 tuổi nước da hồng hào, tạo bạc như tiên, hết đau cột sống nhờ tập Yoga chăm chỉ.

Hải phòng, cụ bà 79 tuổi nước da hồng hào, tạo trắng như tiên, hết đau cột sống, nhờ tập Yoga.

yoga cao tuổi hải phòng

 

 

Gần 10 năm trở lại đây phong trào tập luyện Yoga tại Hải Phòng rất phát triển. Bộ môn nhanh chóng tiếp cận với người dân và được ưa chuộng trên khắp thành phố và mang lại tác dụng tuyệt vời cả về thể chất và tinh thần cho người có cơ duyên tập luyện. Yoga lại càng đặc biệt tốt cho người cao tuổi, vốn trước đây có rất ít môn thể thao phù hợp để tập luyện!

 

     Cụ bà Bùi Thị Mận, 78 tuổi ở Cầu Rào, Hải Phòng là tấm gương tiêu biểu trong phong trào rèn luyện "vui khỏe, sống có ích". Đến nay ở cái tuổi cháu chắt đầy đàn, cụ vẫn luôn được cả khu phố ngưỡng mộ. Cụ sở hữu vóc dáng rắn rỏi, nước da hồng hào kèm mái tóc bạc như tiên. Lại thêm tính tình vui vẻ, nụ cười luôn rạng ngời trên môi, khiến bất kì ai tiếp xúc cũng không khỏi ấn tượng!

yoga cao tuổi hải phòng

yoga cao tuoi hai phong

       

        Câu chuyện cách đây 2 năm cơ duyên đến với Yoga đã thay đổi hoàn toàn sức khỏe của cụ. Ngày ấy biết bao khó khăn, bệnh người cao tuổi lại thêm bao năm làm nông nghiệp, nặng nhọc: cột sống cong gù như con tôm, đau lưng và khó ngủ. Đi khám bác sĩ kết luận cụ thoát vị cột sống C7, L4, L5, hai đầu gối tràn dịch. 

        Được bạn bè giới thiệu, và sự động viên khích lệ từ các con. Cụ quyết định đến lớp Yoga, mặc dù trước đây chưa từng tập luyện bất kì môn thể thao nào bao giờ. 

 " thà đổ mồ hôi chứ không phụ thuộc thuốc"

Lựa chọn dòng yoga trị liệu cột sống là một quyết định đứng đắn - Cụ Mận chia sẻ:

yoga cao tuoi hai phong

 

 

" Ở tuổi này, khả năng vận động có hạn, tôi không thể uốn dẻo hay làm những động tác khó như những bạn trẻ được. Tôi chỉ muốn tập sao cho sức khỏe của mình thôi, cũng may gần nhà có lớp học trị liệu này, rất dễ tâp lại hiệu quả.

       Đến lớp lại gặp bạn cùng lứa càng thêm vui, cả ngày chỉ mong đến giờ để đi tập. Chúng tôi thường rủ nhau đến sớm hẳn 20 phút so với giờ, để hàn huyên buôn đủ thứ chuyện, vui lắm! chả bao giờ chán!!! "

- PV: Cụ có lời khuyên gì cho người tập luyện không?

- Tôi chỉ cần tập luyện theo khả năng của mình, tránh thể hiện hoặc tập quá sức. Lúc mệt quá hoặc có động tác khó không làm được, tôi thường nghỉ giãn cách một chút, hết mệt lại tập. Nhưng quan trọng nhất phải tập đều mỗi ngày. 

 Đặc biệt lắng nghe giáo viên giảng để thực hiện đúng kĩ thuật thì mới hiệu quả. Ngoài ra tôi nghĩ tinh thần luôn lạc quan và chịu khó chính là thế mạnh của tôi.

- PV: con cảm cơn cụ, chúc cụ thật nhiều sức khỏe! cụ đúng là tấm gương người cao tuổi sống vui khỏe có ích, ạ!

 

 Hãy phấn đấu để sau này được như cụ Mận các bạn nhé!

 

yoga cao tuoi hai phong

 

 

     Hãy phấn đấu để sau này được như cụ Mận các bạn nhé!