Phương pháp trị liệu cơ xương khớp mới - Yoga trí tuệ người Việt

Quà tặng kiến thức đào tạo chuyên sâu Nội Kháng Lực Yoga

Đào tạo HLV: Bí quyết chữa lành bệnh cổ vai gáy bằng Yoga Nội Kháng Lực 

 

Bài mới nhất: Quà tặng ngày phụ nữ 8/3/ 2022

Bài đào tạo chuyên sâu: nguyên nhân, phòng tránh các Asana vươn vai mất cân bằng, làm gù lưng, mỏi vai cổ ( cơ thang trên delta) , đau thắt lưng

- Công thức góc gập trước Nội Kháng Lực: thẳng cột sống, phát triển chiều cao...

 

Quà tặng phương pháp Nội Kháng Lực chữa lành cổ vai gáy dành cho HLV Yoga chuyên sâu 2021

vũ trọng tuấn anh

 
 
 

TRỊ LIỆU CỔ GÁY THEO PHƯƠNG PHÁP ENERGY NỘI KHÁNG LỰC

Đau cổ vai gấy cấp tính
 
Loại này thường xảy ra sau khi người bệnh ngủ không đúng tư thế khiến cho các cơ căng giãn quá nhanh hoặc xau khi bị chấn thương cơ, dây chằng vùng cổ vai gáy. Tình trạng đau này sẽ biến mất sau một thời gian và không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của người bệnh.
 
 

Đau cổ vai gáy mãn tính

Với những trường hợp này, tình trạng đau vai gáy sẽ diễn ra thường xuyên, lâu dài kèm một vài triệu chứng khác như đau lan sang cánh tay, dị cảm. Người bệnh nên đi khám để được chỉ dẫn cách chữa trị hiệu quả, hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực mà bệnh g

chữa lành bệnh cổ vai gáy bằng Yoga Nội Kháng Lực

chữa lành bệnh cổ vai gáy bằng Yoga Nội Kháng Lực

chữa lành bệnh cổ vai gáy bằng Yoga Nội Kháng Lực

chữa lành bệnh cổ vai gáy bằng Yoga Nội Kháng Lực

chữa lành bệnh cổ vai gáy bằng Yoga Nội Kháng Lực

Nguyên nhân cơ học. Một số nguyên nhân dưới đây có thể khiến bạn bị đau cổ vai gáy

Tập luyện quá sức
 Trường hợp tập luyện quá sức, tập sai kỹ thuật có thể khiến bạn bị đau mỏi vai gáy. Ngoài ra, không khởi động trước khi vận động mạnh cũng gây nên tình trạng này. Hoạt động sai tư thế  Ngồi cong lưng trong thời gian dài, ngủ gục xuống bàn… có thể khiến mạch máu bị chèn ép, lưu thông chậm lên vùng cổ dẫn đến đau mỏi. 

Tính chất công việc 

Những công việc phải ngồi hoặc đúng một chỗ trong thời gian dài sẽ khiến các cơ vùng cổ, bả vai bị chèn ép, thiếu máu nuôi dưỡng nên dễ bị đau mỏi.

Thiếu dinh dưỡng 

Việc thiếu một số vitamin, khoáng chất, đặc biệt là canxi có thể khiến dây thần kinh ngoại vi hoạt động yếu hơn, dẫn đến đau đớn, tê bì vùng vai gáy. 

Chấn thương  

Chấn thương vùng vai gáy có thể làm tổn thương dây chằng, đốt sống… Điều này có thể dẫn đến tình trạng đau cổ vai gáy. Nhiễm lạnh Cơ thể nhiễm lạnh có thể khiến dây thần kinh bị tổn thương, lâu dần gây tình trạng đau mỏi vai gáy. Nguyên nhân bệnh lý Đau cổ vai gáy có thể là biểu hiện của một số bệnh lý sau: Thoái hóa đốt sống cổ Khi bị bệnh này, các gai xương sẽ xuất hiện và chèn ép vào dây thần kinh ở cổ vai gáy, gây đau nhức, mỏi. Người bệnh thường cảm thấy đau, cứng cổ mỗi khi ngủ dậy. Đối tượng dễ mắc nhất là người trung niên (trên 40 tuổi). 
 
Rối loạn chức năng thần kinh
  Các dây thần kinh vùng cổ vai gáy bị kéo dãi quá sẽ gây đau mỏi. Người bệnh không chỉ bị đau cổ vai gáy mà còn có các triệu chứng như khó ngủ, mất tập trung, dễ xúc động… 

Vôi hóa cột sống

 Cột sống bị vôi hóa khi canxi lắng đọng bám vào thân đốt sống. Những chồi xương này chèn ép rễ thần kinh ống sống dẫn tới đau cổ vai gáy và khó vận động. Viêm bao khớp vai  Bị bệnh này, người bệnh sẽ thấy đau một bên khớp vai khi trời lạnh hoặc đau lúc nửa đêm, nhất là khi nằm nghiêng. Nhiều trường hợp người bệnh còn không thể vòng tay ra sau, không với tay lấy được đồ trên cao hoặc đau khi chải đầu.  Rối loạn khớp bả vai lồng ngực  Thường xuyên phải ngồi một chỗ trong nhiều giờ khuến cho các cơ bị căng giãn quá mức, dẫn đến đau mỏi vai gáy. Bệnh lý này thường gặp ở những người làm nghề thợ may, nhân viên văn phòng, lái xe…Triệu chứng khi bị đau vai gáy Bệnh đau cổ vai gáy thường có những biểu hiện như: •    Đau vùng cổ vai gáy, đau tăng lên khi đi lại, ngồi lâu, vận động cột sống cổ… •    Đau khi thay đổi thời tiết. •   
 Cơn đau có thể lan xuống bả vai, khiến cánh tay, cẳng tay và ngón tay tê mỏi. •    
Những trường hợp nặng chỉ cần cử động, đi lại nhẹ nhàng cũng thấy đau rất khó chịu. Bài tập Energy Nội kháng lực điều chỉnh sai lệch vận động – bệnh lý vùng cổ gáy: